Đánh giá nhanh Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam, chỉ 900 xe trên toàn thế giới
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới về nước có màu vàng là xe thứ 2 xuất hiện tại dải đất hình chữ S và được nhập khẩu không chính hãng. Trên thế giới chỉ có 900 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tiêu chuẩn được sản xuất và 63 xe thuộc bản độc.
  • Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ của ngôi sao Manchester City có nguy cơ bị nghiền nát vì lý do này06/12/2020
  • Video: Lần đầu nghe “khẩu súng” trên siêu xe Lamborghini Aventador SVJ bản giới hạn tại Việt Nam05/12/2020
  • Giá xe Lamborghini Aventador SVJ mới nhất tháng 12 năm 2020 tại Việt Nam30/11/2020

 

Lamborghini Aventador SVJ là chiếc siêu xe phiên bản giới hạn tiếp theo mà hãng xe Ý đã trình làng vào năm 2018 để tiếp nối những thành công mà “đàn anh” Lamborghini Aventador LP750-4 SV để lại trước đó. Khá thú vị là tính đến hết ngày 20 tháng 11 năm 2020, các đại gia Việt đã sở hữu đến hai chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ trên tổng số 963 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ được sản xuất trên toàn thế giới. Trong đó, chỉ có 900 chiếc Lamborghini Aventador SVJ tiêu chuẩn và số còn lại dành cho phiên bản đặc biệt hơn là Lamborghini Aventador SVJ63.

Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam trên đường phố Đà Nẵng

Còn đây là diện mạo của xe lúc mới khui công ở cảng Tiên Sa

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới về nước vào trưa ngày 20 tháng 11 năm 2020 có màu sơn vàng, đây cũng là xe Lamborghini Aventador SVJ thứ 2 xuất hiện tại dải đất hình chữ S này nhưng lại là chiếc đầu tiên có bộ áo vàng óng ả. Tương tự như chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ đầu tiên về Việt Nam có màu xanh dương Blu Glauco, chiếc Lamborghini Aventador SVJ thứ 2 có mặt tại dải đất hình chữ S cũng được nhập khẩu không chính hãng.

Đánh giá nhanh Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam chúng tôi thấy, xe có nhiều chi tiết làm các bạn trẻ mê xe thắc mắc cũng như tò mò không rõ chiếc Lamborghini Aventador SVJ này sẽ định cơ luôn ở Đà Nẵng hay là một thành phố khác. Mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài đánh giá xe Lamborghini Aventador SVJ này.

Thiết kế ngoại thất của Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ mới về Việt Nam

Chỉ sau vài giờ lộ ảnh khui công tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ đã nhanh chóng được đơn vị nhập khẩu làm các thủ tục để thông quan trước khi xuất hiện trên các con đường Đà Nẵng vào chiều cùng ngày thu hút không ít sự quan tâm của giới mê xe. Đập vào mắt người xem chính là bộ áo rất nổi bật màu vàng của xe.

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ lần đầu lăn bánh ở Đà Nẵng

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ lần đầu lăn bánh ở Đà Nẵng

Ngoài màu sơn váng óng ánh, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam còn có nhiều chi tiết carbon ở cản va trước và cản va sau, ốp sườn, hốc gió bên hông hay nổi bật nhất vẫn là cánh gió đuôi chủ động Aerodinamica Lamborghini Attiva (Ala 2.0) mới nhất của hãng xe Ý.

Bên hông siêu xe Lamborghini Aventador SVJ thứ 2 xuất hiện tại Việt Nam có thêm dải sọc 3 màu trắng, xanh lá cây và đỏ tượng trưng cho Quốc kỳ Ý, logo Aventador SVJ khá nhỏ ở sườn xe và khá bất ngờ là xe không có bộ tem SVJ nổi bật trên vòm bánh xe sau như chiếc Lamborghini Aventador SVJ đầu tiên về dải đất hình chữ S. Nếu muốn dán bộ tem này ước tính chủ nhân phải chi hơn 100 triệu đồng ngay lúc xe rời khỏi nhà máy. Việc chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ thứ 2 về Việt Nam không có bộ tem SVJ đã khiến giới mê xe bàn tán sôi nổi.

Vẻ đẹp của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ thứ 2 về Việt Nam

Chiếc xe này mang màu sơn vàng Giallo Evros

Chiếc xe này mang màu sơn vàng Giallo Evros

Bên cạnh đó là nhiều chi tiết bằng carbon bóng

Bên cạnh đó là nhiều chi tiết bằng carbon bóng

Chưa hết, siêu xe Lamborghini Aventador SVJ còn được trang bị bộ mâm đa chấu kép riêng biệt và lốp Pirelli P Zero Corsa phát triển riêng cho siêu xe này. Tuy nhiên, chiếc xe Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam có bộ mâm 5 chấu kép sơn màu tối đi kèm kẹp phanh bạc. Trọng lượng khô của Lamborghini Aventador SVJ chỉ dừng ở con số 1.525 kg và các kỹ sư có thể tăng 40% lực ép xuống mặt đường trong khi giảm 1% hệ số lực cản không khí cho xe.

Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ được trình làng tại sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance 2018 tại bang California, Mỹ, vào ngày 23 tháng 8 sau khi đã phá cả kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đua ở Nurburgring. Lamborghini Aventador SVJ cũng là đứa con mới nhất và mạnh mẽ nhất trong dòng siêu xe Lamborghini Super Veloce.

Thiết kế phần đầu của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới về nước

Thiết kế phần đầu của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới về nước

Bên hông xe được thiết kế lại với nẹp sườn, cửa mới và hốc gió mở rộng ấn tượng hơn Lamborghini Aventador SV

Bên hông xe được thiết kế lại với nẹp sườn, cửa mới và hốc gió mở rộng ấn tượng hơn Lamborghini Aventador SV

Biểu tượng cờ Ý cùng logo Aventador SVJ ở hốc gió hay sườn xe

Biểu tượng cờ Ý cùng logo Aventador SVJ ở hốc gió hay sườn xe

Vòm bánh xe sau không có logo SVJ

Vòm bánh xe sau không có logo SVJ

Thiết kế phần đuôi siêu xe Lamborghini Aventador SVJ với điểm nhấn là 2 khẩu pháo tròn đặt đối xứng

Thiết kế phần đuôi siêu xe Lamborghini Aventador SVJ với điểm nhấn là 2 khẩu pháo tròn đặt đối xứng

Ngoại hình của siêu xe Lamborghini Aventador LP770-4 Super Veloce Jota vẫn dựa trên thiết kế có sẵn của dòng xe Lamborghini Aventador nhưng đã cải tiến lại cho phù hợp với sức mạnh của động cơ. Điểm nhấn đầu tiên của Lamborghini Aventador SVJ chính là việc xe có bộ cản va trước và lưới tản nhiệt theo kiểu dáng bo tròn rất khác biệt so với góc cạnh mà hai hậu duệ dòng xe Lamborghini Super Veloce trước đó theo đuổi chính là Lamborghini Murcielago SV và Lamborghini Aventador SV.

Hốc gió trước của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ được chia thành hai phần riêng biệt, hai bên hông đầu xe có thêm lướt gió phụ. Phần nắp capô phía trước với những khe gió rất mạnh mẽ kết hợp cùng cặp đèn pha LED sắc cạnh đặc trưng của dòng siêu xe Lamborghini Aventador. Vòng ra bên hông xe, Lamborghini Aventador SVJ có hốc gió lớn và nẹp sườn bằng carbon.

Aventador SVJ không chỉ là siêu xe mạnh mẽ nhất của hãng xe Lamborghini mà còn được ứng dụng công nghệ khí động lực học chủ động Aerodinamica Lamborghini Attiva thế hệ thứ hai (ALA 2.0)

Aventador SVJ không chỉ là siêu xe mạnh mẽ nhất của hãng xe Lamborghini mà còn được ứng dụng công nghệ khí động lực học chủ động Aerodinamica Lamborghini Attiva thế hệ thứ hai (ALA 2.0)

Phần đuôi xe của siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ được tạo hình hoàn toàn mới với điểm nhấn chính là việc ông xả tròn đặt trên cao và cánh gió đuôi khổng lồ thiết kế rất khác biệt so với các dòng xe Lamborghini bản giới hạn được nhìn thấy trước đó. Nắp khoang động cơ trên Lamborghini Aventador SVJ trùng màu với thân xe đi kèm với đó là các khe gió để làm mát khối động cơ V12 bên trong.

Màu sơn của xe Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ

Vẫn có 5 bảng màu sơn chính dành cho siêu xe Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ 2020 là Solid, Metallic, Special Metallic, Pearl và Matt để các khách hàng tham khảo. Ở mỗi bảng màu này có thêm hàng chục màu sơn con khác nhau cho các khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, đa phần khách hàng sở hữu Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ 2020 đều lựa chọn chương trình cá nhân hoá Ad Personam của hãng siêu xe Ý để khoác lên mình ngoại thất cho những chiếc Lamborghini Aventador SVJ.

Lúc ra mắt, màu sơn xanh cốm mờ Matte Green chính là bộ áo tiêu chuẩn xuất sắc nhất của mẫu siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ có trên mình. Nhưng hiện tại, một số màu xanh xuất sắc khác được các khách hàng lựa chọn như Verde Ermes chỉ có 2 xe sở hữu màu này, Verde Themis hay còn gọi là xanh dạ quang cũng rất ấn tượng. Riêng chiếc siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ đầu tiên tại Việt Nam có bộ áo màu xanh dương Blu Glauco và xe thứ 2 mang màu vàng Giallo Evros.

Thiết kế nội thất của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam

Khác với những chiếc Lamborghini Aventador SVJ màu vàng khác có nội thất đen-vàng, đen-đỏ hay đen-xanh, chiếc Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam được phối “nội y” màu đen của da Alcantara và sọc chữ Y màu trắng cùng sợi carbon. Đây là kiểu phối màu thể hiện cho dòng xe Lamborghini Super Veloce.

Nội thất chiếc Lamborghini Aventador SVJ màu vàng đầu tiên về Việt Nam

Nội thất chiếc Lamborghini Aventador SVJ màu vàng đầu tiên về Việt Nam

Chưa dừng lại đó bảng điều khiển trung tâm của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ cũng được sửa đổi lại đôi chút so với đàn anh Lamborghini Aventador SV. Màn hình của Lamborghini Aventador SVJ hoàn toàn mới mang đến trải nghiệm thú vị hơn. Hai bên thành ghế có logo SVJ.

Động cơ của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ màu vàng độc nhất Việt Nam

Mẫu siêu xe phiên bản giới hạn Lamborghini Aventador SVJ vẫn được trang bị khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít quen thuộc trên những chiếc Aventador LP700-4 rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, ở trên siêu xe Aventador SVJ, hãng Lamborghini đã tinh chỉnh lại khối động cơ này nhằm tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, cao hơn 70 mã lực so với bản tiêu chuẩn và 20 con ngựa so với Lamborghini Aventador SV.

Động cơ V12 của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới xuất hiện ở Đà Nẵng

Động cơ V12 của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mới xuất hiện ở Đà Nẵng

Mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador SVJ cũng được nâng cấp thêm 30 Nm lên mức 720 Nm so với các dòng siêu xe Aventador còn lại. Đáng tiếc thay là thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h của Lamborghini Aventador SVJ không thể thấp hơn con số 2,8 giây của “đàn anh” Lamborghini Aventador SV tạo ra. Vận tốc tối đa của siêu xe hàng hiếm mới ra mắt cũng dừng lại ở con số 350 km/h.

Giá xe Lamborghini Aventador SVJ mới về Việt Nam

Hiện chưa rõ giá xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam, chỉ biết rằng, siêu xe Lamborghini Aventador SVJ có giá rao bán ở Đức khoảng 429.900 Euro, tương đương 11,2 tỷ đồng. Còn mức giá chưa thuế của siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ này khi đến Đức chỉ 361.261 Euro, tương đương 9,39 tỷ đồng.

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ có giá bán trên 9 tỷ đồng tại Đức, chưa bao gồm thuế xe

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ có giá bán trên 9 tỷ đồng tại Đức, chưa bao gồm thuế xe

Một số thông tin cho rằng, các siêu xe Lamborghini Aventador SVJ nhập chính hãng sẽ có giá trên 65 tỷ đồng, còn với những xe Lamborghini Aventador SVJ nhập khẩu tư nhân rất khó xác định giá thành do dựa vào các yếu tố của thuê hay cả biển số mà siêu xe này được chủ nhân đăng ký.

 

Tin Tin

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn