Thử nghiệm màn hình Android dành riêng cho Mazda3 2020: Kích cỡ như màn hình “zin” nhưng tiện nghi và an toàn hơn
Độ màn hình Android đã không còn là một điều xa lạ đối với các chủ xe tại Việt Nam, đặc biệt là với những ai đang đi ô tô đời cũ với ít các tính năng tiện nghi, hiện đại. Thế nhưng, ngay cả những chủ xe đang sở hữu ô tô đời mới như Mazda3 2020 cũng cảm thấy trăn trở vì tuy đây là một mẫu xe thể thao, cá tính nhưng lại không có nhiều tính năng thông minh ở màn hình trung tâm.

Trên thị trường, các dòng màn hình Android dành cho xe Mazda3 từ trước đến nay khá ít ỏi và có thiết kế không đẹp nên các chủ xe không có nhiều lựa chọn cho việc nâng cấp trải nghiệm của mình. Tuy nhiên, sự xuất hiện của màn hình Android Bravigo phiên bản mới đã giải quyết được điều này. Đây là dòng màn hình dành cho Mazda3 2020 được thiết kế riêng theo đúng kích thước và kiểu dáng của nhà sản xuất.

Thử nghiệm màn hình Android thửa riêng cho Mazda3 20202 (Video: Quân Đỗ, Duy Tùng)

Màn hình Android thửa riêng cho Mazda3 2020 có thiết kế giống hệt màn hình zin theo xe nhưng kích thước to hơn 1 chút.

Màn hình Android “thửa riêng” cho Mazda3 2020 có thiết kế giống hệt màn hình “zin” theo xe nhưng kích thước to hơn 1 chút.

Ưu điểm của dòng màn hình Android dành riêng cho Mazda3 2020 chính là ở thiết kế giống hệt màn hình nguyên bản. Do đó, người mua chỉ cần tháo màn cũ ra và lắp màn Android vào là có thể sử dụng ngay mà không cần phải mua thêm dưỡng nhựa bên ngoài hoặc dây nối bên trong. Bên cạnh đó, dù giữ nguyên kiểu dáng nhưng diện tích sử dụng của màn hình bên trong lại được tăng từ 8,8 inch ở màn zin lên hơn 9 inch ở màn Android. Điều này mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng.

Thú vị hơn, màn hình Android dành riêng cho Mazda3 2020 có khả năng chạy song song cả hai hệ điều hành Android và Mazda Connect mặc định của xe. Điều này giúp cho chủ xe vẫn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa hai hệ điều hành tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Với màn hình Android cho Mazda3 2020, người lái xe có thể trải nghiệm nhiều tính năng thông minh, tiện nghi và hiện đại.

Với màn hình Android cho Mazda3 2020, người lái xe có thể trải nghiệm nhiều tính năng thông minh, tiện nghi và hiện đại.

Bên cạnh đó, màn hình Android dành riêng cho Mazda3 2020 vẫn giữ nguyên những tính năng thông minh như hệ điều hành Android, các ứng dụng mở rộng có thể cài từ Google Play, hệ thống điều chỉnh âm thanh DSP,… Tuy nhiên, nổi bật nhất có lẽ chính là ở hệ thống trợ lý ảo Bravigo AI, cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói. Đặc biệt, hệ thống trợ lý ảo này có thể hiểu những câu nói thông thường của người lái. Khi người lái nói “Xe hết xăng”, màn hình sẽ lập tức chỉ đường đến cây xăng gần nhất. Nếu người lái xe nói “Tôi đói” thì chiếc xe sẽ chỉ đường đến quán ăn gần nhất dựa vào thông tin từ bản đồ trực tuyến như Google Map, Navitel hay Vietmap.

Ngoài ra, màn hình Android dành riêng cho Mazda3 2020 còn được bổ sung một tính năng an toàn giúp người lái xe có thể kiểm soát được hành trình của xe thông qua định vị GPS cùng với một phần mềm riêng trên điện thoại thông minh. Theo đánh giá của chúng tôi, tính năng an toàn này sẽ giúp chủ sở hữu kiểm soát được vị trí của xe và chặng đường xe đã đi khi giao xe cho người khác sử dụng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng với những người làm dịch vụ cho thuê xe tự lái, giúp kiểm soát xe sát sao hơn.

Với ứng dụng Bravigo GPS trên điện thoại, chủ xe Mazda3 2020 sẽ kiểm soát được lộ trình, vị trí của chiếc xe trong trường hợp cho mượn hoặc cho thuê tự lái.

Với ứng dụng Bravigo GPS trên điện thoại, chủ xe Mazda3 2020 sẽ kiểm soát được lộ trình, vị trí của chiếc xe trong trường hợp cho mượn hoặc cho thuê tự lái.

Với sự xuất hiện loại màn hình Android dành riêng cho xe Mazda3 2020, các chủ xe giờ đây đã có thêm tuỳ chọn để nâng cấp cho xế cưng của mình thay vì phải đi “hack” màn hình “zin” để có thêm tính năng.

Hiện loại màn hình này vẫn chưa chính thức được bày bán trên thị trường nên giá bán chưa được tiết lộ.

Hoàng Hiển

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn