Đây là chiếc Mitsubishi Lancer “đen nhất trên đời” với màu sơn hấp thụ 99% ánh sáng
Cách đây hơn một năm, BMW đã giới thiệu mẫu SUV X6 thế hệ mới trong vai trò mẫu xe “đen nhất” thế giới. Nguyên mẫu đó mang trên mình màu sơn Vantablack, một sản phẩm được sản xuất bởi Surrey NanoSystems mà không thực sự dành cho ngành ô tô, với khả năng hấp thụ 99,965% ánh sáng.

Kể từ đó, Vantablack đã trở thành một nguồn cảm hứng mới cho dân độ xe và những đơn vị sản xuất sơn khác, một trong số đó là KoPro từ Nhật Bản với màu sơn Musou Black mới. Musou Black cũng không dành cho các ứng dụng trên xe ô tô, nhưng nó dễ mua và sản xuất rẻ hơn nhiều – có thể vì nó được làm từ sơn acrylic thực sự, chứ không phải một vật chất được tạo ra từ “các mảng ống nano xếp theo chiều dọc”. Hơn nữa, Musou Black chỉ hấp thụ 99,4% ánh sáng thay vì 99,965% như Vantablack

Mới đây, kênh YouTube “DipYourCar” đã dịp thử nghiệm Musou Black lên một chiếc Mitsubishi Lancer Evo, và kết quả là như chúng thấy ở video dưới đây.

Video “DipYourCar” thử nghiệm sơn Musou Black trên một chiếc Mitsubishi Lancer Evo

Qua video trên, ta thấy rằng với lớp sơn Musou Black, toàn bộ các nếp gấp và đường nét thiết kế trên thân vỏ của chiếc Lancer dường như đã biến mất trong một hố đen sâu thẳm vì lớp sơn không phản chiếu chút ánh sáng nào cả. Các chi tiết màu sáng và kính của xe tạo nên một sự tương phản rõ rệt vỡi những gì ở quanh chúng.

Hình ảnh cắt từ video

Nếu cảm thấy thích thú với Musou Black, bạn cũng đừng vội vàng tìm mua vài thùng Musou Black trên mạng internet. Như đã đề cập ở trên, loại sơn này không được thiết kế cho các ứng dụng xe cộ. Cụ thể, nó là loại sơn nước dễ bị bóng và bong tróc khi chỉ tiếp xúc nhẹ, khiến lớp sơn phủ rất yếu và dễ bị mòn. Tuy nhiên, theo video, loại sơn này khô rất đều, và ở giá 2.500 yên (tương đương 550.000 đồng), nó là một “món đồ chơi” tương đối rẻ cho dù không được dài lâu.

Hình ảnh cắt từ video

Các loại sơn như Vantablack và Musou Black vẫn chưa trở thành xu hướng phổ biến trong thế giới ô tô nói chung, cho dù chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành ô tô trước đã. Hiện tại, nó đơn giản chỉ là một màu sơn mới lạ với các thuộc tính điên rồ và chắc chắn thu hút người nhìn mỗi khi được dùng. Lớp sơn đen này trông giống như một khoảng không dị thường, đặc biệt là trên một chiếc ô tô đang di chuyển mà sẽ khiến nhiều người rớt hàm ở nơi công cộng.

Duy Thành

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn